เพิ่ม " จำนวนไซต์"ที่แสดงใน"แท็บใหม่ " ของ IE9

ผู้ใช้พบว่า แท็บใหม่ (new tab) หรือคำสั่ง about:tabs ของ IE9 จะเป็นการแสดงเว็บไซต์ที่ผุ้ใช้เข้าบ่อยที่สุดลดตามลำดับ ซึ่งปกติจะแสดงแค่ 10 เว็บไซต์เท่านั้น โดย IE9 ไม่ได้ให้ตัวเลือก (Options) สำหรับจำนวนของเว็บไซต์ที่แสดงขึ้นมาในหน้าแท็บใหม่ อย่างไรก็ตาม เว็บไซต์ arip มีคำตอบสำหรับปัญหานี้มาฝากกันครับ

Eric Law จาก Microsoft ได้โพสต์ไฟล์ชุดคำสั่งสำหรับแก้ไข Registry (.REG) เพื่อเพิ่มจำนวนเว็บไซต์ที่แสดงในหน้าแท็บใหม่ (New Tabs) ให้ผู้ใช้เลือก โดยสามารถกำหนดให้แสดง 15 เว็บไซต์ (3 แถว), 20 เว็บไซต์ (4 แถว) หรือ 25 เว็บไซต์ (5 แถว) เหตุผลที่ IE9 ตั้งค่าดีฟอลต์ของการแสดงจำนวนไซต์ที่หน้าแท็บใหม่แค่ 10 เว็บไซต์ เพราะมันจะสามารถแสดงในหน้าแรก (First fold) ได้เพียงพอกับทุกหน้าจอ

แต่สำหรับคุณผู้อ่านที่มีความเข้าใจวิธีแก้ไข Registry ดีแล้ว คุณสามารถเข้าไปจัดการปรับแต่งได้เอง โดยพิมพ์คำสั่ง regedit ในช่อง Search แล้วเข้าไปที่ 

HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\TabbedBrowsing\NewTabPage

สังเกตในกรอบทางขวา ดับเบิ้ลคลิกไอเท็ม NumRows (หากไม่พบให้คลิกขวาในกรอบขวามือ เลือกคำสั่ง New ตามด้วย DWORD value แล้วพิมพ์ NumRows) ป้อนหมายเลขแสดงจำนวนแถว 2-5 ตามที่ต้องการได้เลย

สำหรับผู้ที่ต้องการนำข่าวไปเผยแพร่บนเว็บไซต์ส่วนตัว หรือหน่วยงานของท่าน
   กรุณาก็อปปี้โค้ดข้างล่างนี้ เพื่ออ้างอิงแหล่งข่าวด้วยครับ ขอบคุณครับ:


   คลิกที่ข้อความ แล้ว คลิกขวา เลือก Copy

ที่มา: http://www.arip.co.th