วิธีการล้างขยะจากเครื่องคอมของคุณอย่างหมดจด

วิธีการล้างขยะจากเครื่องคอมของคุณอย่างหมดจด

วิธีการล้างขยะจากเครื่องคอมของคุณอย่างหมดจด

วันนี้ขอแนะนำเกี่ยวกับการทำให้เครื่องของคุณ นั้นไม่เต็มไปด้วยขยะอิเล็กทอนิกส์ และนอกจากเครื่องของคุณจะสะอาดขึ้นแล้วยังทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานเร็วขึ้นอีกด้วย

เราจะพบว่าในทุกวันที่เรานั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานๆ นั้นจะต้องอัพโหลดโน้น เพิ่มเอกสารตรงนี้ทีและต้องทำการลบเอกสารเหล่านั้นครั้งแล้วครั้งเล่า ในเบื้องต้นเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณก็จะยังทำงานเป็นปรกติอยู่แต่เมื่อเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณต้องทำงานหนักทุกวันและเก็บทุกสิ่งเอาไว้ในเครื่อง นานวันเข้าเอกสารเหล่านั้นก็จะยิ่งเยอะขึ้นๆเรื่อยๆเป็นเท่าทวีคูณจึงไม่แปลกที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณจะทำงานได้ช้าลงผิดปรกติจากเดิมที่เป็นอยู่แล้ว

temp1

เราจะทำอย่างไรดีกับเครื่องคอมพิวเตอร์ที่นับวันก็จะยิ่งทำงานช้าลงเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นทางแก้ไขของเราก็คือการกำจัดขยะเหล่านี้ออกไปให้หมดจากเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณ

บางคนอาจจะบอกว่าเราเข้าไปลบไฟล์ในถังขยะที่อยู่หน้าจอ (ที่เรามักจะเห็นอยู่เป็นรูปถังขยะ) เพียงเท่านั้นมันยังไม่เพียงพอต่อการทำความสะอาดสำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องทำความสะอาดให้ลึกไปกว่าการมาลบไฟล์ในแฟ้มที่เป็นรูป ถังขยะนั่นก็คือ การเข้าไปลบไฟล์ในแฟ้มที่มีชื่อว่า temp ก่อนอื่นเราจะต้องทำการเปิดเครื่องคอมของเราและรอจนกว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราจะเข้าสู่หน้าจอปกติ

  1. เมื่อเราเข้ามาที่หน้าจอปกติแล้วให้เรากดเมาส์คลิกที่สตาร์ท เมื่อกดแล้วเพื่อนๆจะเห็นช่องให้ค้นหาโปรแกรมหรือแฟ้มงานเอกสารหลังจากนั้น ให้ใส่คำว่า %temp% เข้าในช่องแล้วกด ENTER หรือถ้าเครื่องคอมพิวเตอร์เครื่องไหนไม่โชว์แบบนี้ให้เพื่อนๆกดเมาส์คลิ กที่สตาร์ทเพื่อนๆจะเห็นแทบคำว่า RUN หลังจากนั้นให้ใส่คำว่า %temp% เข้าในช่อง RUN และกดตกลง
  2. หลังจากนั้นเราจะเห็นแฟ้มที่มีชื่อเรียกว่า TEMP ปรากฏขึ้นมาให้เพื่อนๆได้เห็นกันจากนั้น ดับเบิ้ลคลิกลงไปที่แฟ้มนั้น
  3. เราจะเห็นเอกสารมากมายเป็นพันๆเอกสาร ให้เราทำการกด CTRL+A และตามด้วย Delete
  4. เราจะเห็นบางไฟล์ที่เราไม่สามารถที่จะลบได้ และเด้งขึ้นมาให้เราเลือกกด SKIP เสร็จแล้วค่ะ
ที่มา: itthaistyle